Air Canada Vietnam giới thiệu Sân bay Quốc tế Montréal–Pierre Elliott Trudeau


  1.Giới thiệu

Sân bay quốc tế Montréal-Pierre Elliott Trudeau (IATA : YUL , ICAO : CYUL) hoặc Montréal-Trudeau, trước đây gọi là Sân bay Quốc tế Montréal-Dorval (Aéroport international Montréal-Dorval) Là một sân bay của Canada nằm trên đảo Montreal, 20 km (12 dặm) từ Downtown Montreal. Sân bay ở sân bay được đặt hoàn toàn ở vùng ngoại ô của Dorval, trong khi khu phức hợp trụ sở Air Canada và một đường băng nằm ở quận Saint-Laurent của Montréal. Đây là một sân bay quốc tế phục vụ cho Greater Montreal và các vùng lân cận ở Quebec, đông Ontario, Vermont và phía bắc New York. Sân bay được đặt tên để tôn vinh Pierre Elliott Trudeau, Thủ tướng thứ 15 của Canada và người gốc Montréal.

Trudeau là sân bay bận rộn nhất của tỉnh Quebec, sân bay bận rộn thứ ba ở Canada với vận tải hành khách với 16,6 triệu hành khách vào năm 2016 và thứ tư do các động cơ máy bay, với 219.326 lượt vận chuyển vào năm 2014. Đây là một trong tám Các sân bay của Canada với sự kiểm soát biên giới của Hoa Kỳ và là một trong những cửa ngõ chính vào Canada với 10,1 triệu hoặc 63% số hành khách bay trên các chuyến bay nội địa, tỷ lệ cao nhất trong số các sân bay của Canada trong năm 2016. Đây là một trong bốn máy bay Air Các trung tâm của Canada và, với tư cách đó, phục vụ chủ yếu ở Quebec, các tỉnh Đại Tây Dương và Đông Ontario . Tuyến đường hàng không giữa Montreal và Paris (các sân bay CDG và ORY ) là tuyến quốc tế bận rộn nhất từ ​​Canada. Vào một ngày trung bình, gần 45.000 hành khách quá cảnh qua Montréal-Trudeau.

2. Lịch sử

Trudeau được thành lập vào những năm 1940. Rõ ràng sân bay ban đầu của Montreal, Sân bay Saint-Hubert, hoạt động từ năm 1927, không còn phù hợp với nhu cầu của thành phố. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã mua đất tại Đường đua Dorval, nơi được xem là vị trí tốt nhất cho sân bay mới vì điều kiện thời tiết tốt và vài ngày sương mù. Trudeau mở cửa vào ngày 1 tháng 9 năm 1941, như sân bay Dorval với ba đường băng trải nhựa. Đến năm 1946, sân bay đã đón hơn một phần tư triệu hành khách một năm, tăng lên đến hơn một triệu vào giữa những năm 1950. Trong Thế chiến II, hàng ngàn máy bay đồng minh đã vượt qua Dorval trên đường tới nước Anh. Vào thời gian đó Dorval là trung tâm xuyên Đại Tây Dương lớn nhất cho hàng không thương mại và sân bay nhộn nhịp nhất ở Canada với các chuyến bay từ các hãng hàng không như British Overseas Airways Corporation (BOAC).

Năm 2016, Montréal-Trudeau kỷ niệm 75 năm thành lập. Với chủ đề Dịch vụ, Điểm đến, Đam mê từ năm 1941, nhiều hoạt động và cuộc thi đã được lên kế hoạch trong suốt cả năm. Hợp tác với Bảo tàng Hàng không và Không gian Canada , sân bay đã tổ chức Triển lãm Du lịch xuyên thời gian tại hội trường công cộng của khu vực Hoa Kỳ khởi hành. Các vật thể trưng bày các cột mốc quan trọng trong lịch sử của sân bay đã được kết hợp trên toàn bộ thiết bị đầu cuối.

3. Cơ sở hạ tầng

Sân bay Montréal-Trudeau bao gồm một nhà ga hai tầng, được chia thành bốn khu vực khác nhau: khu vực công cộng (khởi hành và điểm đến), cầu cảng trong nước, cầu cảng quốc tế và cầu cảng xuyên biên giới. Có hai khu vực riêng biệt trong khu vực công cộng của sân bay (mức khởi hành); Một dành riêng cho việc kiểm tra các chuyến bay trong hoặc ngoài nước Canada (trừ Mỹ) và chuyến bay kia dành cho các chuyến bay khởi hành cho Hoa Kỳ Cả hai khu vực chung đều được trang bị kiosk nhận phòng tự phục vụ, khu vực cầu nguyện, cửa hàng và quán cà phê . Tại sân bay, xe đẩy hành lý, máy ATM và phòng điều dưỡng có Wi-Fi miễn phí. Khi hành khách đến Montréal-Trudeau từ một điểm đến quốc tế, họ sẽ được chào đón trong một khu phức hợp đến khổng lồ và tươi sáng trước khi đi kiểm tra hải quan chính , sau đó đi xuống một tầng trong khu vực xác nhận hành lý và cuối cùng là khu vực khách quốc tế. Chương trình Aérogalerie đặt các tác phẩm nghệ thuật trên khắp sân bay để giới thiệu lịch sử văn hoá và nghệ thuật của thành phố. Các hoạt động trên khắp sân bay bao gồm trưng bày, cột chiếu sáng, triển lãm tạm thời trong khu liên hợp quốc tế và bộ sưu tập vĩnh viễn của các nghệ sĩ từ thành phố.Hãng bay và điểm đến.

4. Hãng hàng không hoạt động

Air Algérie Airbus, Air Canada, Air China, Air France, Lufthansa Airbus, Swiss International Air Lines, Royal Air, Aeroméxico, Air Algérie, Air Canada, Air Canada Express, Air Canada Rouge…

Tags: , , ,

Comments & Responses