Air Canada Vietnam giới thiệu Sân bay Quốc tế Ottawa Macdonald–Cartier


1. Giới thiệu

Sân bay quốc tế Ottawa / Macdonald-Cartier hoặc Sân bay Quốc tế Macdonald-Cartier (L’aéroport quốc tế Macdonald-Cartier bằng tiếng Pháp), ( IATA : YOW , ICAO : CYOW) ở Ottawa, Ontario, Canada là một sân bay quốc tế được đặt tên theo các chính khách Canada và Hai trong số những ” cha đẻ của Canada “, Sir John A. Macdonald và Sir George-Étienne Cartier. Nằm ở cuối phía nam của thành phố, 5,5 hải lý (10,2 km; 6,3 mi) về phía nam của trung tâm thành phố Ottawa , nó là sân bay thứ sáu bận rộn nhất của Canada và thứ hai bận rộn nhất sân bay Ontario bằng cách giao thông hãng hàng không chở khách và Canada thứ tám bận rộn nhất của phong trào máy bay, với 4.616.448 hành khách và 154.637 máy bay vận chuyển vào năm 2014. Sân bay này là một thành phố của Air Canada và là căn cứ đầu tiên của hãng First Air. Sân bay được phân loại là một sân bay nhập cảnh của Nav Canada và được nhân viên của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada . Sân bay này là một trong tám sân bay của Canada có cơ sở tiền tuyến biên giới Hoa Kỳ. Sân bay đã từng là một căn cứ quân sự được gọi là CFB Ottawa South / CFB Uplands. Mặc dù nó không còn là Căn cứ Lực lượng Cựu chiến binh Canada nhưng nó vẫn là nơi của Phi đội Vận tải 412 Không lực Hoàng gia Canada.

2. Lịch sử

Ngày 2 tháng 7 năm 1927, mười hai máy bay P-1 dưới sự chỉ huy của Thiếu tá Thomas G. Lanphier, Bộ Tư lệnh Không quân, tiến hành từ Selfridge Field đến Ottawa, Canada, làm Đặc vụ hộ tống cho Đại Tá Charles Lindbergh , người sẽ tham dự lễ khai mạc Dominion Jubilee. Thiếu tá J. Thad Johnson, Bộ Tư lệnh Không quân, chỉ huy Tiểu đoàn theo đuổi thứ 27, đã bị giết chết trong một đợt nhảy dù không thành công sau vụ va chạm với một máy bay huấn luyện khác trong cuộc biểu tình khi tới Ottawa. Hiện nay có một đường phố dẫn đến khu vực công nghiệp sân bay được đặt tên theo tên của phi hành gia.

Năm 1993 sân bay được đổi tên thành “Sân bay Quốc tế Ottawa Macdonald-Cartier”.

Năm 2017, sân bay sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt , như một phần của chương trình Kiosk Thanh tra Chính.

3.Hãng hàng không và điểm đến

4. Giải thưởng

Giải thưởng Chất lượng Dịch vụ Sân bay (ASQ) năm 2010 cho Sân bay Tốt nhất Thế giới cho 2-5 triệu hành khách đã bay đến sân bay Ottawa.

Tháng 2 năm 2010, Sân bay Quốc tế Ottawa Macdonald-Cartier đã được khách hàng đánh giá cao về kết quả của Chương trình Chất lượng Dịch vụ Sân bay Quốc tế (ASQ) của Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI). Năm thứ năm liên tiếp, Ottawa đứng thứ hai tổng thể cho các sân bay trên toàn thế giới phục vụ từ 0 đến 5 triệu hành khách. Trong năm 2008, 118 sân bay từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào ASQ.

Cùng với Air Canada, sân bay này là người chiến thắng chung của Giải thưởng Du lịch Ottawa năm Du lịch năm 2010 để ghi nhận những hợp tác trong việc quảng cáo chuyến bay thẳng giữa Air Canada và Frankfurt và Ottawa.

Cũng trong năm 2010, sân bay đã được trình bày với ba Giải thưởng Concessions Sân bay Sân bay Doanh thu Doanh thu cao nhất. Trong phân khu Sân bay Nhỏ, Ottawa được đặt tên là người chiến thắng trong các hạng mục sau: Sân bay có Thiết kế Chương trình Ưu đãi Tốt nhất, Sân bay có Đội Quản lý Ưu đãi Tốt nhất và Sân bay với Chương trình Ưu đãi Đặc biệt Tốt nhất.

Năm 2011 nó đã giành được Sân bay tốt nhất ở Bắc Mỹ của Dịch vụ Chất lượng Dịch vụ Sân bay của Giải thưởng Chất lượng Dịch vụ Sân bay Quốc tế, cũng như Sân bay tốt nhất thứ 2 theo Kích cỡ trong khoảng từ 2 đến 5 triệu khách.

Tags: , , , ,

Comments & Responses