Air Canada Vietnam giới thiệu Sân bay Quốc tế Saskatoon John G. Diefenbaker


1. Giới thiệu

Sân bay quốc tế Saskatoon John G. Diefenbaker ( IATA : YXE , ICAO : CYXE ) là một sân bay quốc tế nằm ở Saskatoon, Saskatchewan, Canada. Sân bay được phục vụ bởi các hãng vận chuyển hành khách, chuyển phát nhanh và hàng không. Nó được đặt tên cho John Diefenbaker, Thủ tướng thứ 13 của Canada.

Sân bay có chín cầu hành khách, ba vị trí bốc hàng, 32 điểm kiểm soát và khu vực đến của hải quan / nhập cư.

Đối với sân bay quốc tế, sân bay được phân loại là sân bay nhập cảnh của Nav Canada và do Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) làm nhân viên. CBSA tại sân bay này có thể điều khiển máy bay với không quá 200 hành khách. Tuy nhiên, họ có thể xử lý đến 300 nếu máy bay được bốc xếp theo từng giai đoạn.

Năm 2001, giao thông tại YXE đã vượt quá 800.000 hành khách, trở thành sân bay lớn nhất trong tỉnh. Sân bay đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong lưu lượng hành khách kể từ khi, với tổng số 1.389.900 hành khách đi qua trong năm 2013.

2. Lịch sử

Vào ngày 1 tháng 6 năm 1929, thành phố Saskatoon được cấp “Giấy phép cho Cảng Air” và sân bay được thành lập. Đây cung cấp một nhà cho Saskatoon Aero Club.

Năm 1993 tên của sân bay đã được thay đổi để công nhận Thủ tướng thứ 13 của Canada John Diefenbaker. Năm 1995 theo Hiệp định Không gian mở Canada-Hoa Kỳ Northwest Airlines bắt đầu phục vụ đến Minneapolis – Saint Paul. Năm 1996 WestJet bắt đầu dịch vụ Boeing 737. Vào năm 1999 sân bay đã được chuyển sang Sân bay Saskatoon, như một phần của Chính sách Sân bay Quốc gia.

Tháng 3 năm 2015, Missinippi Airways bắt đầu dịch vụ hàng tuần ba lần đến Saskatoon trực tiếp đến Flin Flon, Manitoba với kết nối một chiều đến The Pas, Manitoba. Missinippi Airways ngừng bay ra khỏi Saskatoon ba tháng sau đó. Vào tháng 6 năm 2016, New Leaf Airlines tuyên bố sẽ bắt đầu bay tới Kelowna và Hamilton trực tiếp từ Saskatoon hai lần vào các ngày thứ Tư và thứ Bảy từ ngày 27 tháng 7 năm 2016. New Leaf đã hủy dịch vụ đến Saskatoon vào tháng 11 năm 2016.

3. Các hãng hàng không và điểm đến

Tags: , , ,

Comments & Responses