Air Canada Vietnam giới thiệu Sân bay Quốc tế Toronto Pearson


1. Giới thiệu

Sân bay quốc tế Toronto Pearson ( IATA : YYZ , ICAO : CYYZ ), chính thức được đặt tên là Sân bay Quốc tế Lester B. Pearson (thường được rút ngắn đến Toronto Pearson, Pearson Airport, hoặc đơn giản là Pearson ) là một sân bay quốc tế phục vụ thành phố Toronto, Ontario, Canada, Khu vực Toronto lớn hơn , và Golden Horseshoe, một khu liên hợp đô thị với 9,2 triệu người. Sân bay có vị trí 22.5 km (14.0 mi) phía tây bắc của Khu thương mại Toronto , với số lượng lớn sân bay (bao gồm cả hai bến chính ) nằm ở thành phố lân cận của Mississauga , và một phần nhỏ của sân bay mở rộng vào Etobicoke, Quận phía tây Toronto. Sân bay này được đặt tên để tôn vinh Toronto sinh ra là Lester B. Pearson, đoạt giải Nobel Hòa bình và Thủ tướng Chính phủ 14 của Canada.

Pearson Airport là sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất ở Canada. Vào năm 2016, nó đã vận hành được 44.335.198 hành khách và 456.536 máy bay, làm cho nó trở thành sân bay nhộn nhịp thứ 32 trên thế giới với tổng lưu lượng hành khách, sân bay 22-đông đúc nhất bằng vận tải hành khách quốc tế và sân bay thứ 15 trên thế giới bằng các chuyến bay. Pearson cũng là sân bay nhộn nhịp thứ hai do lưu thông hành khách quốc tế ở Bắc Mỹ, đứng sau Sân bay Quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York.

2. Lịch sử

Năm 1937, Chính phủ Canada đồng ý hỗ trợ xây dựng hai sân bay cho Toronto . Một trang web là trung tâm thành phố, ngày hôm nay của Billy Bishop Toronto thành phố Sân bay . Người kia phải ở bên ngoài thành phố, dự định như một bản sao lưu cho sân bay trung tâm thành phố. Một trang web gần thị trấn Malton , phía tây bắc Toronto, được chọn và Ủy ban Cảng Toronto mua và mua một số trang trại để cung cấp đất cho sân bay. Chuyến bay chở khách đầu tiên theo lịch trình cho sân bay mới Malton là một chiếc Trans-Canada Air Lines DC-3 đã hạ cánh vào ngày 29 tháng 8 năm 1939.

Trong Chiến tranh thế giới II , Chương trình Đào tạo Khí hậu Khối Thịnh vượng chung Anh (BCATP) đã điều hành Trường Dạy Nghỉ Trường Cấp 1 (EFTS) và Trường Quan sát Điều hòa Không khí số 1 (AOS) tại Sân bay Malton.

Năm 1958, thành phố Toronto đã bán sân bay Malton cho vận tải Canada , sau đó đổi tên cơ sở này thành Sân bay Quốc tế Toronto. Sân bay chính thức được đổi tên thành Sân bay Quốc tế Lester B. Pearson năm 1984, để vinh danh Lester B. Pearson, Thủ tướng thứ mười bốn của Canada và nhận giải Nobel hòa bình năm 1957. Cơ quan Quản lý Sân bay Toronto đã cho rằng quản lý, vận hành và kiểm soát sân bay vào năm 1996.

3. Cơ sở hạ tầng

Sân bay Quốc tế Toronto Pearson có hai bến cuối hoạt động, Terminal 1 và Terminal 3. Cả hai bến đều được thiết kế để điều khiển cả ba lĩnh vực du lịch (trong nước, xuyên biên giới và quốc tế), dẫn đến hoạt động tại Pearson được nhóm lại cho các hãng hàng không và liên minh hàng không , Thay vì cho các tuyến đường trong nước và quốc tế.

Một terminal thứ ba, Terminal Infield (IFT), hiện không được sử dụng cho các hoạt động thường xuyên tại Pearson.

4. Lưu lượng hành khách hành hàng năm

Tags: , , ,

Comments & Responses