Air Canada Vietnam giới thiệu Sân bay Quốc tế Vancouver


1. Giới thiệu

Sân bay Quốc tế Vancouver ( IATA : YVR , ICAO : CYVR ) nằm trên Đảo Hải Đảo ở Richmond, British Columbia , Canada, cách Downtown Vancouver khoảng 12 km. Đây là sân bay bận rộn thứ hai ở Canada bởi các động cơ máy bay (306.799) và hành khách (22.3 triệu), sau Sân bay Quốc tế Toronto Pearson . Nó có các chuyến bay thẳng hàng ngày đến Châu Á, Châu Âu, Châu Đại Dương, Hoa Kỳ, Mexico và các sân bay khác ở Canada. Sân bay đã giành được một số giải thưởng sân bay quốc tế xuất sắc nhất; Nó đã giành được Skytrax Best Sân bay Bắc Mỹ giải thưởng trong năm 2007 và 2010 thông qua năm 2016. Sân bay này cũng đưa ra danh sách 10 sân bay hàng đầu thế giới lần đầu tiên vào năm 2012, đánh giá tại 9th (2012), 8th (2013) , Và thứ 9 (2014) tổng thể. YVR cũng duy trì sự khác biệt của Sân bay Canada tốt nhất trong các kết quả khu vực. Các sân bay ở Bắc Mỹ được xếp vào top 10 năm 2013 và 2014. Đây là trung tâm của Air Canada và WestJet. Đây cũng là cơ sở hoạt động của Air Transat. Sân bay Quốc tế Vancouver là một trong tám sân bay ở Canada có các cơ sở của Hoa Kỳ về Biên giới Border Preclearance. Đây cũng là một trong số ít các sân bay quốc tế lớn để có một đầu cuối cho các máy bay theo lịch trình.

Sân bay Quốc tế Vancouver thuộc sở hữu của Transport Canada và được quản lý bởi Cơ quan Quản lý Sân bay Vancouver, cũng quản lý các sân bay khác trên khắp thế giới thông qua công ty con của Tập đoàn Vantage Airport .

2. Lịch sử

Vào năm 1929, thành phố Vancouver đã mua đất trên Đảo Hải Đảo cho các mục đích hàng không, thay thế bãi cỏ ban đầu ở Công viên Minoru . Trong Thế chiến II , các sân bay và nhà ga ban đầu của nó, bây giờ là Nhà ga phía Nam, được cho thuê cho chính phủ liên bang và do Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông Vận tải điều hành. Sân bay đã được sử dụng cho Kế hoạch đào tạo Hàng không Khối thịnh vượng chung của Anh . Các phi hành đoàn và gia đình của họ đã được đặt trong một khu phố mới trên hòn đảo, có tên là Burkeville sau khi Tổng thống Boeing Stanley Burke. Các khoản tiền từ hợp đồng thuê được sử dụng để mua thêm đất cho các hang động mới và một nhà máy sản xuất máy bay Boeing của Canada (nay là Boeing Canada).

Trạm chính chính hiện nay đã được hoàn thành vào năm 1968 và đã được mở rộng để bao gồm các đầu cuối trong nước và quốc tế riêng biệt. Một đường băng bắc đã được hoàn thành vào năm 1996.

Trong năm 2011, sân bay thông báo sẽ ban hành một chương trình nhằm khuyến khích các hãng hàng không bắt đầu các chuyến bay nhiều hơn giữa Vancouver và Châu Á.

Thuật ngữ Pacific Gateway mô tả YVR về sự gần gũi với châu Á trong mối liên hệ với phần còn lại của Canada, cũng như số lượng lớn người châu Á và kết nối kinh doanh Canada-Châu Á trong khu vực, làm cho Sân bay Quốc tế Vancouver trở thành cổng chính giữa Canada và Châu Á. Nó có thêm các chuyến bay xuyên Thái Bình Dương hơn bất kỳ sân bay nào khác ở Canada.

3. Giải thưởng

YVR đã được trao giải Sân bay Quốc tế Skytrax Sân bay tốt nhất ở Bắc Mỹ kỷ lục bảy năm liên tiếp. Nó cũng đang xếp thứ 14 trên toàn thế giới.

4. Lưu lượng vận tải hành khách hàng năm

Tags: , , ,

Comments & Responses