Air Canada Vietnam giới thiệu Sân bay Quốc tế Victoria


1. Giới thiệu

Sân bay Quốc tế Victoria ( IATA : YYJ , ICAO : CYYJ ) phục vụ cho Victoria, British Columbia , Canada. Đó là 12 hải lý (22 km; 14 mi) về phía bắc tây bắc của thành phố, trong Bắc Saanich , khá gần với thị trấn Sidney trên bán đảo Saanich . Sân bay được điều hành bởi Cơ quan Quản lý Sân bay Victoria.

Giống như hầu hết các sân bay do chính quyền địa phương điều hành tại Canada, Sân bay Quốc tế Victoria tính lệ phí Cải tiến Sân bay cho mỗi hành khách đi. Tính đến tháng 3 năm 2017, đó là 15,00 đô la.

Sân bay được phân loại là một sân bay nhập cảnh của Nav Canada và được nhân viên của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA). CBSA tại sân bay này có thể điều khiển máy bay với không quá 450 hành khách, khi được dỡ xuống từ máy bay trong các giai đoạn, hoặc 120 bình thường.

Năm 2016, YYJ phục vụ 1.856.421 hành khách và đã có 135.708 máy bay làm cho nó là sân bay bận rộn thứ 10 của Canada về hành khách. Đây là sân bay bận rộn thứ hai của British Columbia về hành khách và máy bay.

Có hai địa điểm phổ biến cho máy bay spotters. Đầu tiên là vào cuối con đường Canora, ở phía đông nam của sân bay, bên cạnh nghĩa trang nhỏ. Thứ hai, địa điểm ít được biết đến hơn là một khu vực mở đường ra khỏi đường Mills Road, gần đường Mills Road và ngã tư Meadland Road ở góc phía đông bắc của sân bay.

2. Lịch sử

Sân bay bắt đầu vào năm 1939 như một dải cỏ, và đã được sử dụng như là một cơ sở đào tạo quân sự. Trong thời kỳ đầu Chiến tranh thế giới II (1940-1941), cơ sở của không quân Anh đã sử dụng cơ sở này để huấn luyện cơ bản, chuẩn bị quay trở về Anh Quốc.

Sân bay nằm cạnh Patricia Bay , do sự phổ biến của các tàu bay vào thời điểm đó, đã chứng tỏ là một địa điểm tuyệt vời. Bộ Giao thông Vận tải đã tiếp nhận sân bay vào năm 1948. Sau đó nó được gọi là Sân bay Victoria (Patricia Bay), và nhiều người dân địa phương vẫn coi nó như “Sân bay Pat Bay”. Trans-Canada Airlines (sau đó là Air Canada ) bắt đầu hoạt động thường xuyên vào năm 1943.

Phi đội Không quân Hoàng gia mới nhất (RCAF) rời sân bay vào năm 1952. Vào cuối những năm 1980, RCAF quay trở lại căn cứ khi 443 Phi đội Trực thăng bắt đầu hoạt động trực thăng chống ngầm của CH-124 Sea King từ Sân bay Quốc tế Victoria. RCAF đề cập đến hoạt động của Phi đội 443 tại sân bay như Sân bay trực thăng Patricia Bay .

Năm 1959, sân bay được đổi tên thành “Sân bay Quốc tế Victoria”.

Năm 1997, trong một cơ cấu lại các sân bay trên khắp Canada, Transport Canada (trước đây là Bộ Giao thông vận tải), đã điều khiển hoạt động của sân bay đến Cục Quản lý Sân bay Victoria.

Năm 2000, Cơ quan Quản lý Sân bay Victoria đã bắt đầu tiến trình cải tạo và mở rộng nhà ga để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Vào năm 2002, phòng lưu trữ mới “airside” và căn cứ mới “Rotunda đến” đã được xây dựng lại. Đến năm 2005, “khu vực khởi hành mới” đã được hoàn thành.

Vào tháng 5 năm 2005, chính phủ liên bang, sở hữu đất đai, tuyên bố giảm tiền thuê do Cơ quan Quản lý Sân bay Victoria trả. Điều này sẽ tiết kiệm được 0,6 triệu đô la Canada mỗi năm và 12 triệu đô la Canada trong suốt thời gian thuê, tức là 50 năm.

3. Hãng hàng không và điểm đến

Tags: , , ,

Comments & Responses