Air Canada Vietnam giới thiệu Sân bay Quốc tế Winnipeg James Armstrong Richardson


1. Giới thiệu

Sân bay quốc tế Winnipeg James Armstrong Richardson (thường được gọi là Sân bay Quốc tế Winnipeg hoặc chỉ đơn giản là Sân bay Winnipeg) (IATA : YWG , ICAO : CYWG) là một sân bay quốc tế nằm ở Winnipeg , Manitoba , Canada . Đây là sân bay bận rộn thứ bảy ở Canada với lưu lượng hành khách, phục vụ 4,015.200 hành khách vào năm 2016, và sân bay bận rộn thứ 11 do các động cơ máy bay. Nó là một trung tâm cho các hãng hàng không hành khách Calm Air, Perimeter Airlines, Flair Airlines, và hãng hàng không Cargojet. Đây cũng là một thành phố trọng điểm của WestJet. Sân bay này nằm cùng với Căn cứ Lực lượng Cựu chiến binh Canada Winnipe.

Một trung tâm giao thông quan trọng của tỉnh Manitoba , Sân bay Quốc tế Winnipeg là sân bay thương mại quốc tế duy nhất trong tỉnh và các sân bay khác phục vụ các chuyến bay nội địa và hàng không nói chung. Sân bay được vận hành bởi Cơ quan Quản lý Sân bay Winnipeg như là một phần của Hệ thống Hàng không Quốc gia của Canada và là một trong tám sân bay của Canada có các cơ sở kiểm tra biên giới Hoa Kỳ.

Vị trí địa lý tách biệt của Winnipeg trong mối liên hệ với các trung tâm dân cư lớn khác làm cho Sân bay Quốc tế Winnipeg trở thành sân bay chính cho một khu vực rộng lớn. Như vậy, nó được sử dụng như một cửa ngõ vào toàn bộ tỉnh Manitoba và một phần lớn các tỉnh và vùng lân cận. Các chuyến bay thẳng hàng ngày được vận hành từ Sân bay Quốc tế Winnipeg đến các điểm đến trên khắp Canada, Hoa Kỳ, Mexico và Caribê, cùng với các chuyến bay theo mùa hè đến Vương quốc Anh. Ngoài ra, các chuyến bay thường xuyên theo lịch trình tới nhiều cộng đồng nhỏ ở vùng Bắc Canada, đặc biệt là miền bắc Manitoba, tây bắc Ontario và Nunavut cũng được phục vụ từ sân bay.

2. Cơ sở hạ tầng

Sân bay chính của Winnipeg được thiết kế bởi Pelli Clarke Pelli Architects và Stantec. Thiết kế của nhà ga được lấy cảm hứng từ cảnh quan đặc biệt của Thành phố Winnipeg và tỉnh bang Manitoba của những bãi cỏ rộng lớn và bầu trời. Đây là sân bay đầu tiên ở Canada được LEED chứng nhận về ý tưởng, thiết kế, xây dựng và vận hành thân thiện với môi trường. Nhà ga được xây dựng theo hai giai đoạn, bắt đầu xây dựng từ năm 2007 và kết thúc vào ngày 30 tháng 10 năm 2011 khi nó được chính thức khai trương ra công chúng. Trước khi khai trương nhà ga chính hiện tại, một đường vào và đường cao tốc 4 tầng đã được khai trương vào tháng 11 năm 2006. Tất cả các hãng hàng không phục vụ Sân bay Quốc tế Winnipeg hoạt động tại nhà ga chính , Ngoại trừ Perimeter Aviation.

Bạn có quan tâm : Kiểm tra Giá vé máy bay Air Canada đi Winnipeg  ?

Air Canada vận hành Maple Leaf Lounge nằm trong khu vực khởi hành nội địa / quốc tế, và sảnh đợi “trả tiền”, do Plaza Premium Lounge điều hành, cũng nằm trong khu vực khởi hành nội địa / quốc tế. WiFi miễn phí được cung cấp bởi Cơ quan Quản lý Sân bay Winnipeg trong suốt toàn bộ tòa nhà ga chính.

3. Hãng hàng không và điểm đến

Tags: , , ,

Comments & Responses